• 1¥ = 3,580
  • 1900 636 648
Mùa Noel nên kinh doanh gì?
14.12.2023 monachecker

Noel là gì? Ý nghĩa của ngày Giáng sinh

Lễ Giáng sinh hay còn được gọi là Noel, diễn ra từ ngày 24 – 25/12 hàng năm. Ngày lễ này có nguồn gốc từ đạo Kitô giáo, được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Chúa Jesus sinh ra đời. Tên gọi Giáng sinh có xuất phát trong tiếng Hebrew từ danh hiệu Emmanuel, có nghĩa là “Thiên chúa ở cùng chúng ta”. Trong tiếng Anh, lễ hội này còn được là Christmas, trong đó “Christ” là tước hiệu của Chúa Jesus và “Mas” là Thánh lễ.

Giáng sinh là một trong các lễ hội lớn nhất trong năm

Giáng sinh là một trong các lễ hội lớn nhất trong năm

 

Giáng sinh được xem là ngày lễ đặc biệt, thiêng liêng của những người theo đạo Thiên Chúa. Đây cũng là dịp vô cùng ý nghĩa để các thành viên trong gia đình sum vầy và đoàn tụ. Không chỉ có vậy, Giáng sinh chính là thời điểm mà trẻ em trên toàn thế giới mong đợi điều kỳ diệu sẽ xảy ra: “Ông già Noel cưỡi tuần lộc ghé thăm nhà của những bạn trẻ ngoan và phát quà qua ống khói”

Một ý nghĩa khác của ngày lễ Giáng sinh đó là tượng trưng cho hòa bình trên thế giới. Vào dịp này, mọi người có thể chia sẻ điều tốt đẹp đến với những hoàn cảnh khó khăn, người kém may mắn. 

 

Kinh doanh mùa Noel có cần nhiều vốn không?

Giáng sinh là dịp lý tưởng nhất trong năm để kinh doanh vì nhu cầu mua sắm quà tặng, đồ trang trí,… của các cá nhân, doanh nghiệp là vô cùng cao. Kinh doanh vào mùa Giáng sinh sẽ không cần đầu tư quá nhiều vốn, bạn có thể tận dụng nguồn hàng nội địa Trung giá rẻ, chất lượng hoặc tự sáng tạo nên những sản phẩm, dịch vụ độc đáo dựa trên thị hiếu của khách hàng. Đây là cơ hội để các bà mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên hay các nhà đầu tư kiếm thêm thu nhập.

Kinh doanh vào mùa Giáng sinh không cần bỏ ra quá nhiều vốn

 

11+ ý tưởng kinh doanh độc đáo giúp “hái ra tiền” vào mùa Giáng sinh

Bạn đang muốn phát triển hoạt động kinh doanh cá nhân vào mùa Giáng sinh, tuy nhiên lại không biết bán gì vào đêm Noel. Vậy thì nhất định không được bỏ qua 11+ sản phẩm kinh doanh độc đáo trong mùa Giáng sinh năm nay. Chắc chắn những ý tưởng này sẽ giúp bạn tìm được đáp án chuẩn xác cho câu hỏi “Mùa Noel nên kinh doanh gì?”.

Cây thông Noel mini

Biểu tượng không thể thiếu trong mùa Giáng sinh là cây thông Noel. Có rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra 200.000 – 300.000 VNĐ mua cây thông Noel mini để trang trí trong nhà, văn phòng làm việc,… Bạn có thể lựa chọn kinh doanh các loại cây thông Noel mini nhỏ xinh như tùng thơm, thông ba lá, hương thảo, bạch tuyết,… Hãy nhớ chọn nguồn hàng cây thông noel uy tín và phù hợp với trend hiện tại để hàng hóa được đẩy nhanh

Trang sức, phụ kiện

Mặt hàng trang sức, phụ kiện thời trang luôn là sản phẩm kinh doanh không bao giờ lỗi thời trong các dịp lễ và mùa Giáng sinh cũng không ngoại lệ. Trong dịp Noel, để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng thì bạn có thể ưu tiên những mẫu trang sức có thiết kế liên quan đến Giáng sinh như bông tai cây thông Noel, mặt dây chuyền bông tuyết, ông già Noel,….

Trang sức có thiết liên quan đến Noel là mặt hàng rất được ưa chuộng

 

Tùy vào nguồn vốn và đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ lựa chọn chất liệu trang sức, phụ kiện phù hợp như bạc, mỹ ký,… Tuy nhiên, đây là mặt hàng có sức cạnh tranh khá lớn, do đó bạn nên ưu tiên những mẫu thiết kế hot trend để đáp ứng tốt thị hiếu của người tiêu dùng.

 

Mùa Noel nên kinh doanh gì? – Nến thơm

Với nguồn hàng đa dạng, khả năng tỏa hương tốt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng,… nến thơm là mặt hàng lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn để khởi nghiệp trong mùa Noel. Bạn có thể tham khảo những nguồn hàng nến thơm trên sàn TMĐT hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị sản xuất để thương lượng về giá cả. Bên cạnh đó, nếu như muốn tiết kiệm chi phí kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể tự làm ra các sản phẩm nến thơm để cung cấp cho khách hàng.